Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Thu thập dữ liệu và dự báo cung - cầu lao động: Cần nhiều hệ thống đa tầng 23/12/2020

Để nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động, cần hình thành nhiều hệ thống đa tầng để thu thập dữ liệu, đáp ứng nhu cầu dự báo cho các cấp khác nhau. Cũng nên hướng tới xã hội hóa thu thập, xử lý dữ liệu, hình thành nên những doanh nghiệp chuyên nghiệp, không chỉ dựa vào các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu hay trường đại học.

PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC CÓ KỸ NĂNG NGHỀ TRONG TÌNH HÌNH MỚI 23/12/2020

Trong những năm qua, việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực có kỹ năng nghề đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, quy mô tuyển sinh, chất lượng và hiệu quả đào tạo…

Nan giải thị trường lao động 06/08/2020

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTBXH Thành phố Hồ Chí Minh, TP có 415.000 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, tạo công ăn việc làm cho 3,2 triệu công nhân, người lao động. Trong số đó có 78.000 công nhân, người lao động bị mất việc hoặc đang trong thời gian chờ việc làm. Chỉ tính riêng giáo viên mầm non, người chăm sóc trẻ ở thành phố đã có 31.500 lao động mất việc làm, hoặc tạm thời chưa có việc làm.

Tập huấn về thu thập thông tin cung - cầu lao động năm 2020 06/07/2020

Ngày 2/7, Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thu thập, ghi chép, cập nhật thông tin về cung-cầu lao động năm 2020.

Cú sốc với thị trường lao động toàn cầu 07/05/2020

Sau hơn 4 tháng bùng phát, đại dịch Covid-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người trên toàn cầu mà còn gây ra một cuộc khủng hoảng xã hội khiến 200 triệu người mất việc làm. Cùng với đó, nền kinh tế thế giới còn rơi vào suy thoái với tỷ lệ thất nghiệp cao chưa từng có trong lịch sử.

Nhân sự mùa Covid-19: Ngành sản xuất và CNTT có nhu cầu tuyển dụng cao nhất 21/04/2020

Navigos Search, dịch vụ tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa phát hành Báo cáo Quý 1/2020 với chủ đề "Tác động của Covid-19 đến tuyển dụng, nhân sự và Các dự báo trong thời gian tới". Theo đó, sản xuất và Công nghệ thông tin là hai lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong Quý 1/2019, theo Navigos Search. Trong đó, ngành Sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cấp trung và cấp cao tăng trưởng cao nhất, tăng 14% so với Quý 4/2019 và tăng đến 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những yếu tố người tìm việc quan tâm ở một thương hiệu tuyển dụng 19/02/2020

VietnamWorks, trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa phát hành Báo cáo khảo sát “Những yếu tố người tìm việc quan tâm đối với một Thương hiệu tuyển dụng”. Báo cáo được thống kê bằng phương pháp định lượng dựa trên kết quả phân tích khảo sát của gần 3,000 người tìm việc thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks.

Đón cơ hội từ EVFTA: Thách thức nguồn nhân lực 17/02/2020

Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có tới 50% doanh nghiệp (DN) cho rằng khó tuyển dụng lao động chất lượng cao, 85% DN khó khăn trong tuyển dụng nhân sự cấp cao, kỹ sư hàng đầu... Chất lượng nguồn nhân lực đang là điểm nghẽn lớn nhất để Việt Nam tận dụng cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA)…

Làm nghề tử tế có khó không? 03/02/2020

Giữa bao khó khăn, nhiều doanh nghiệp, nhà khoa học vẫn say mê, tận tâm với con đường mình đã chọn và được hưởng thành quả từ sự cống hiến ấy.

Lí do thái độ giúp sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm nhanh 09/12/2019

Đa số sinh viên mới tốt nghiệp thường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm còn thiếu. Do đó, họ khó cạnh tranh với các ứng viên thâm niên khác. Tuy nhiên, thái độ quan trọng hơn trình độ, do vậy thay vì lo lắng, bạn hãy tập trung vào những gì mình có để nâng cao lợi thế của bản thân khi đi xin việc.